Cách chăm sóc áo polo

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẶT VÀ BẢO QUẢN ÁO POLO ĐÚNG CÁCH 

Áo polo là một items quen thuộc nhưng không hề lỗi mốt, cực kỳ đa-zi-năng khi phù hợp trong mọi hoàn cảnh.

Giặt áo Polo.

- Giặt bình thường hạn chế dùng chất tẩy mạnh ( có thành javen hay clo ), khuyến khích nên giặt tay.

- Giặt máy thì nên sử dụng chế độ vòng quay nhẹ nhàng.

- Không đổ trực tiếp bột giặt nên bề mặt áo vì với tác dụng tẩy mạnh sẽ làm chiếc áo bị loang và bạc màu vùng vải đó. Cách tối ưu là nên hòa loãng bột giặt rồi mới giặt.
 - Nên hạn chế ngâm áo polo quá lâu trong bột giặt hay xà phòng. Điều này làm giảm tuổi thọ của chiếc áo như loang bạc màu, nhanh dão.
 - Nên giặt bằng nước lạnh hoặc nước ấm ( <40 độ C). Vì nếu giặt bằng nước nóng có thể gây nên tình trạng áo bị giãn ra và nhanh hỏng hơn.

Cách sấy và phơi khô áo polo.
 - Nên tránh sử dụng máy sấy để làm khô áo thun polo vì chúng có thể gây co rút áo do nhiệt độ đặc biệt là những chiếc áo có thành phần sợi polyester.
 - Hạn chế phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời ( đặc biệt là mùa hè với nắng gắt ). Điều này có thể làm chiếc áo của bạn bị cứng, nhanh bạc màu hoăc bị ố với áo màu trắng.

Cách là/ủi áo polo.
 - Điều chỉnh nhiệt độ ở mức vừa phải ( tầm 100-130 độ C)
▪️ Là cổ áo: Đặt áo lên bản ủi, dựng cổ áo lên, xịt chút nước làm ẩm cổ áo sau đó ủi nhẹ nhàng. Lật lại tiếp tục xịt chút nước và ủi phía bên kia cổ áo.
▪️ Là thân áo: Lộn trái chiếc áo polo. Sau đó, ủi tay áo trước, từng cái một, ủi phẳng từ phía vòng vai ra ngoài ống tay áo. Tránh ủi qua mép trên vai, nếu không sẽ tạo thành nếp gấp.
- Ủi phần ngực áo bằng cách di chuyển từ trung tâm về phía vai. Trải rộng thân áo polo, dùng tay vuốt phẳng phiu rồi là thân áo theo hướng từ trên xuống dưới .

Cách sấy gấp và bảo quản áo thun polo.
- Sau khi giặt xong hoặc lúc không sử dụng tới áo thì việc cần làm là nên bảo quản áo lại thật gọn gàng trong tủ. Với áo polo bạn nên gấp chúng, việc treo bằng móc lâu có thể làm bị dão cổ và vai.